HOME  |   ABOUT MR  |   OUR TITLES  |   GALLERY  |   EVENTS  |
       ABOUT MR

Năm 2000, câu chuyện về một thanh niên Việt Nam định cư tại thành phố Seattle bắt đầu. Những ngày đầu tiên nơi xứ lạ, chàng thanh niên này gặp rất nhiều bở ngở, buồn bã và chưa hòa nhập được với cuộc sống mới do vốn tiếng Anh còn hạn chế. Trong những lúc buồn bã như thế, anh chỉ còn biết ôm cây đàn và cất lên tiếng hát gợi nhớ đến quê nhà, nơi anh có biết bao kỷ niệm của thời thơ ấu. Nhưng với ý chí và nghị lực vươn lên, anh quyết định theo đuổi con đường ca hát và trở thành ca sĩ địa phương. Bên cạnh đó, anh còn nhận được sự giúp đỡ tận tình của bầu sô Ánh Anderson. Đó chính là ca sĩ Tuấn Hiền.

Đến năm 2004, Tuấn Hiền còn may mắn gặp được LD, người đã chỉ bảo, giúp đỡ anh rất nhiều trên con đường sự nghiệp. Tất nhiên, con đường nào cũng có khó khăn, chông gai, nhưng Tuấn Hiền không ngại vượt khó, học hỏi và phấn đấu vươn lên trong suốt 3 năm trời.

"Một con én không làm nên mùa Xuân", câu nói này rất đúng với hoàn cảnh của Tuấn Hiền. Bản thân anh cảm thấy một mình anh khó mà làm nên đại sự, mà cần có sự cộng tác, hỗ trợ của một người bạn. Và anh đã gặp người bạn đó vào năm 2007. Đó là ca sĩ NL. Cũng là những người đi hát, trải qua nhiều khó khăn, nên Tuấn Hiền và NL trở thành đôi bạn thân từ lúc nào không biết. Họ cùng chia sẻ nỗi buồn, niềm vui trong cuộc sống đời thường và nghề nghiệp. Không dừng lại  ở đó, họ quyết định mở công ty tổ chức các chương trình văn nghệ mang tên "Mưa Rừng" vào năm 2008.

Cái tên "Mưa Rừng" nghe vừa mộc mạc, vừa gần gũi đến khó tả. Là một trong những người sáng lập công ty, anh Tuấn Hiền giải thich rằng Seattle, nơi anh đang sinh sống, có nhiều mưa, nhiều cây và đặc biệt có khung cảnh rất giống Đà Lạt ở Việt Nam. Những buổi chiều ngồi ôm cây đàn và hát trong tiếng mưa rì rào qua từng phiến đá, hàng cây gợi cho Tuấn Hiền cái tên "Mưa rừng".

Năm 2010 là năm bước ngoặt cho sự phát triển của công ty Mưa Rừng và trung tâm sản xuất DVD Mưa Rừng (gọi tắt là Trung tâm Mưa Rừng). Tuấn Hiền và NL không ngừng học hỏi những người đi trước, những chuyên gia trong lĩnh vực sản xuất để bước vào một lĩnh vực hoàn toàn mới, khó khăn hơn và cần ự sáng tạo nhiều hơn. Nhờ thế, cuốn DVD 1 mang tên "Tình Vancouver" được quay hình và phát hành. Ngay lập tức, Trung tâm Mưa rừng nhận được sự đón nhận nhiệt tình của khán thính giả. Đó là nguồn động viên to lớn để Trung tâm tiếp tục nỗ lực và phát hành DVD 2 mang tên "Đường cong". Sự phát triển của Trung tâm Mưa rừng được ghi nhận từng ngày. Đặc biệt, Nếu DVD 1 và DVD 2 được quay hình ở Canada và Mỹ, thì DVD 3 "Live Show Concert Mưa Rừng in Saigon" và những DVD 4 "Rước tình về với quê hương" (sẽ phát hàng trong tháng 7 tới) được quay hình tại Việt Nam với sự kết hợp giữa các ngôi sao hải ngoại và trong nước. Đây là ý tưởng mới mẻ, táo bạo của Trung tâm Mưa rừng nhằm mang lại cho khán thính giả món ăn tinh thần chất lượng nhất, lạ nhất, hấp dẫn nhất... Ngoài ra, Trung tâm Mưa rừng còn là nơi đào tạo và phát triển tài năng của các ca sĩ trẻ.

Trong tình hình khó khăn của nền kinh tế thế giới, cũng như tình trạng in sang lậu tràn lan, Trung tâm Mưa rừng chịu ảnh hưởng nặng nề như những trung tâm khác. Đó là điều khó tránh khỏi. Song, Trung tâm Mưa rừng luôn cố gắng khắc phục và vượt qua những thách thức để phát triển mạnh mẽ hơn. Dù tuổi đời còn non trẻ so với những trung tâm khác, nhưng Trung tâm Mưa rừng đã có được chỗ đứng trong lòng khán thính giả. Đó là nguồn động lực to lớn cho Trung tâm Mưa rừng để tiếp tục tìm kiếm những điều mới lạ, hấp dẫn, đáp ứng được nhu cầu to lớn của khán thính giả.

Sự tồn tại và phát triển của Trung tâm Mưa rừng trong tương lai chắc chắc phụ thuộc vào sự ủng hộ, những tình cảm thân thương của khán thính giả. Là những nhà sáng lập và sản xuất chương trình, Trung tâm Mưa rừng gởi lời cảm ơn chân thành đến khán thính giả đã ủng hộ Trung tâm trong suốt thời gian qua.

Trung tâm Mưa Rừng

 


   HOME   |    MR STORE   |    CONTACT   |    TERMS OF USE   |    PRIVACY POLICY   |    CHARITY EVENTS   |
© 2013 trungtammuarung.com
All Rights Reserved.
  Designed by Viet Net Nam